Rực rỡ lễ hội ánh sáng ở Sydney

Từ ngày 24/5 – 10/6 hằng năm, du khách tới Sydney sẽ được chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng đầy màu sắc, âm nhạc tưng bừng, diễn ra trên khắp mọi nẻo đường, quảng trường, bến cảng tại Sydney.

sydney

Nổi bật nhất trong lễ hội ánh sáng này là lễ Vivid Light, tổ chức vào 6 giờ mỗi tối. Vào thời điểm này, các nghệ sĩ địa phương cũng như khách mời sẽ sử dụng hệ thống máy chiếu và ánh sáng để biến nhà hát Opera Sydney và những tòa nhà lớn khác thành một bức tranh đương đại dưới sự hỗ trợ của máy chiếu 3D và 1.056.000 ngọn đèn LED.

ruc-ro-le-hoi-anh-sang-o-sydney-10-ivivu

ruc-ro-le-hoi-anh-sang-o-sydney-4-ivivu

Ý tưởng về các màn trình diễn ánh sáng là tái hiện ánh sáng ban đêm ở Sydney vào mùa đông, khi trời khô ráo và trong xanh. Năm nay, mặc dù trời mưa nhưng ngày khai mạc vẫn đón rất đông du khách tới chiêm ngưỡng.

ruc-ro-le-hoi-anh-sang-o-sydney-2-ivivu

Đây cũng là sự kiện thu hút đông đảo các nhiếp ảnh gia và tay máy nghiệp dư trên thế giới cùng các ca sĩ, ảo thuật gia đường phố tới biểu diễn khả năng của mình trước công chúng. Tất cả làm nên một màn đại tiệc kết hợp giữa ánh sáng, âm thanh và nghệ thuật đầy sức hút với khách du lịch.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*