Lễ hội Floriade – Canberra

Lễ hội hoa Floriade

    Lễ hội hoa Floriade được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1988 nhân kỷ niệm lần thứ 75 ngày thành lập thành phố Canberra – thủ đô nước Úc. Lễ hội đã thành công đến mức chính quyền Canberra quyết định tổ chức sự kiện này hàng năm và nó đã trở thành ngày hội hoa lớn nhất tại khu vực nam bán cầu. Đến đây, ngoài việc được thưởng lãm vẻ đẹp thanh khiết của rất nhiều loài hoa từ khắp mọi nơi trên thế giới, quý khách còn có cơ hội tìm hiểu về cách trồng hoa, tham quan các vườn hoa trang trí với các chủ đề khác nhau.

Lễ hội hoa Floriade
Lễ hội hoa Floriade

   Khi lễ hội bắt đầu, hơn một triệu bóng đèn sẽ được thắp lên làm rực sáng không gian lễ hội, biến công viên thành bức tranh thêu hoa rực rỡ, lung linh. Những đóa hoa tulip, thủy tiên, lan dạ hương, violet, diên vĩ, cúc… được chăm sóc công phu dưới tiết trời đầu xuân se lạnh khiến khung cảnh Floriade thêm phần quyến rũ và nồng nàn. Dạo quanh các khu vườn, chiêm ngưỡng các tuyệt tác từ hoa, bạn sẽ tưởng như mình lạc vào một chốn thiên đường thơ mộng nào đó. Thủ đô Canberra tươi thắm và sực nức hương thơm trong suốt 30 ngày diễn ra lễ hội.

   Đến lễ hội hoa xuân Floriade, bạn sẽ mua được những món đồ trang sức, hàng thủ công độc đáo… Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động vui nhộn tại Floriade Night Fest, nơi bạn có thể tham gia chương trình khiêu vũ với ban nhạc Swing hoặc thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật xiếc của địa phương…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*