Kinh nghiệm du lịch Brisbane, Úc

Brisbane là thành phố thủ phủ của bang Queensland, Úc, cách Sydney khoảng 900km về phía Bắc. Ngay tại Brisbane, du khách có thể trải qua khoảng thời gian khó quên khi trải nghiệm cuộc sống trong các ngôi làng giữa thành thị, khám phá các hòn đảo ngoài khơi, xa hơn một chút là đến với rặng san hô được mệnh danh là di sản thế giới – Great Barrier… iVIVU xin giới thiệu một số thông tin cơ bản dành cho hành trình khám phá Brisbane của bạn.

Hoàng hôn sông Brisane
Hoàng hôn sông Brisane

Khí hậu Brisbane

Brisbane có khí hậu cận nhiệt đới, thời tiết nóng ấm quanh năm. Vào mùa hè (Tháng 12 – tháng 2), nhiệt độ trung bình cao nhất khoảng 30°C. Thành phố thường có mưa rào vào mùa hè, đôi khi có mưa xối xả kèm theo sấm sét. Trời có thể rất ẩm trong thời gian này.

Nói chung, mùa đông khô ấm và dễ chịu. Hầu hết các ngày mùa đông có nhiều nắng với nhiệt độ trung bình khoảng 17°C. Lượng mưa trung bình hàng tháng trong năm vào khoảng 96 mm.

Đến Brisbane

  • Sân bay Brisbane cách trung tâm thành phố 20 km về phía Đông Bắc thuộc Eagle Farm.
  • Có nhiều chuyến bay thẳng từ thủ đô Canberra hoặc một số vùng khác trong và ngoài nước Úc đến Brisbane.
  • Các hãng hàng không khai thác gồm: Virgin Australia, Jetstar, và Qantas.
song-Brisbane
Một góc thành phố Brisbane

Đi lại trong thành phố Brisbane

Xe đạp: Bạn có thể thuê tại Vườn thực vật Brisbane (Brisbane City Botanic Gardens) hoặc khu CityCycle, giá khoảng 2$/ngày. Lưu ý đi xe đạp tại Brisbane bắt buộc phải đội nón bảo hiểm, nếu không có thể bị phạt đến 120$.

Green Cabs: Một loại xe taxi thân thiện môi trường, chở tối đa 2 người lớn và 2 trẻ em. Bạn có thể tìm thấy xe này tại West End, South Bank, khu CBD (trung tâm hành chính), thung lũng Fortitude và dọc 2 bờ sông. Giá khởi điểm là 5$/km và nhận chở khách theo tour.

Taxi:  rất nhiều nhưng cước phí khá đắt

Ô tô: Nhiều con đường ở Brisbane chỉ có 1 chiều, nếu tự lái bạn nên quan sát bản đồ thành phố và lựa chọn lộ trình trước. Ở trung tâm thành phố có 1 bãi đậu xe, giá 40$/ngày và 15$ nếu đến trước 9h00 và đi sau 16h00. Một số con đường ngoại ô hoặc hầm chui có thu phí (ví dụ hầm Clem 7), chỉ chấp nhận trả trước qua website. Bạn có thể thuê xe ô tô tại sân bay hoặc khu trung tâm thành phố

Xe gắn máy: Khu trung tâm hành chính khá đông đúc và thiếu chỗ đậu ô tô, vì thế đi lại bằng xe máy thuận tiện hơn và không phải trả phí đậu ven đường. Tuy nhiên xe scooter (xe gắn máy phân khối nhỏ, dưới 50cc) không được phép đi trên 1 số đường cao tốc và bị hạn chế tốc độ chỉ dưới 55km/giờ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*